Việc gia đình bạn xảy ra chuyện bị tắc bồn cầu thường xuyên khiến bạn cảm thấy lo lắng. Nguyên nhân gây tắc bồn cầu có thể là do bể phốt đã bị đầy, quá tải hay do thói quen bỏ giấy vệ sinh và các chất thải khác khó tiêu, khó phân hủy xuống bồn cầu. Cảm giác thật kinh khủng nếu gặp phải trường hợp, các bạn đi vệ sinh xong mà nhấn nút xả nước mà không thoát đi được. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay công ty vệ sinh Việt Nhật sẽ chia sẻ đến bạn 10 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhanh và hiệu quả nhất tại nhà. Bạn có thể áp dụng và thực hiện tại nhà ngay bây giờ.

10 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất tại nhà
Công ty vệ sinh Việt Nhật

10 cách thông tắc bồn cầu nghẹt nhanh và hiệu quả nhất tại nhà

Đây là các cách thông dụng, dễ thực hiện, bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà.

Thông bồn cầu bằng Piston

Piston là dụng cụ có thể tạo nên áp lực rất mạnh. Vì vậy mà chất thải bị nghẹt trong bồn cầu sẽ được đẩy thoát đi một cách nhanh chóng. Nếu tình trạng nghẹt bồn cầu của bạn khá nặng thì dùng Piston là lựa chọn phù hợp.

cách thông tắc bồn cầu bằng pitong tự động
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Bạn chỉ cần dùng Piston, để miệng Piston vào miệng bồn cầu sao cho đầu của Piston nằm chính giữa bao quanh đầu đường ống dẫn chất thải và chúng ta thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống, rồi lại kéo lên. Khoảng chừng 1 thời gian ngắn sau bạn đã có thể giải quyết được vấn đề này.
Bạn có thể mua Piston tại các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên dụng để sử dụng. Dù mất một chút chi phí mua piston nhưng hiệu quả khá cao.

Các thông tắc bồn cầu bằng móc áo

Một chiếc mắc áo chắc chắn bằng nhôm có thể giúp bạn đẩy chất thải bị tắc nghẽn dễ dàng. Dù cách này sẽ gây khó chịu vì bạn phải tiếp xúc khá gần với chất thải nhưng hiệu quả rất cao.

cách thông tắc bồn cầu bằng móc áo
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Cách thực hiện như sau:
Bạn dùng một chiếc móc quần áo và bẻ sao cho móc duỗi thẳng. Tiếp tục, bạn lấy một miếng vải quấn quanh một đầu của móc. Cầm đầu kia và đẩy đầu móc vào bên trong đường ống của bồn cầu. Thực hiện động tác đẩy móc áo sâu vào bên trong vậy để đẩy các chất thải bị nghẹt đi. Bạn đẩy sâu vào bể phốt. Khi nào gặp vật cứng, chặt không thể đẩy móc áo vào được nữa thì đó là là lý do làm bồn cầu tắc nghẽn. Hãy gắng tiếp tục đẩy mạnh đồng thời lắc đi lắc lại tiếp nhé. Điều này sẽ giúp cho việc đẩy vật làm tắc nghẽn thoát khỏi trạng thái ứa đọng thoát khỏi họng của bồn cầu. Sẽ giúp cho việc đẩy các chất thải xuống được dễ dàng hơn, còn nữa là tránh việc tác động trực tiếp với bồn cầu…

Cách thông tắc bồn cầu bằng thụt thông dụng

Đây là mẹo thông bồn cầu rất đơn giản. Thụt có thể tạo thành một áp lực nước cực lớn để loại bỏ hoàn toàn rác thải tại vị trí bị tắt.
Bạn chỉ cần mua một cây thụt được làm từ đầu cao su có kích thước phù hợp với miệng bồn cầu. Sau đó, đặt nghiêng cây thụt vào miệng lỗ thoát nước bồn cầu.

cách thông tắc bồn cầu bằng thụt
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Sau đó, bạn xả nước cho ngập thụt rồi 2 tay ấn nhẹ thụt xuống dưới. Lặp lại động tác ấn lên xuống nhiều lần theo nhịp. Bồn cầu bị ngập sẽ được thông ngay.

Dùng bột baking soda để thông tắc bồn cầu

Baking Soda là nguyên liệu rất thông dụng trong gia đình. Bạn có thể dùng nó để thông tắc bồn cầu và loại bỏ các mảng bám ở miệng bồn cầu dễ dàng.
Đầu tiên, bạn dùng một muỗng baking soda đổ vào miệng của bồn cầu. Sau đó, bạn cho thêm một cốc giấm trắng vào. Đậy nắp bồn cầu lại và để nguyên như vậy.

cách thông tắc bồn cầu bằng bột baking soda
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Sau đó, bạn đổ một ít nước nóng vào và bấm dội bồn cầu với lực mạnh là xong.
Cách này rất dễ thực hiện và chi phí không hề cao.

Thông tắc bồn cầu bằng nước sôi

Nhiệt độ cao của nước sôi sẽ giúp bồn cầu của bạn được thông dễ dàng. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng với những bồn cầu bị nghẹt nhẹ.
Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đun một ấm nước thật sôi rồi từ từ đổ vào bồn cầu. Nhiệt độ của nước sẽ giúp các chất thải bám bên trong đường ống trôi ra ngoài.

cách thông tắc bồn cầu bằng nước sôi
Vệ sinh Việt Nhật

Thông tắc bồn cầu bằng cách dùng băng dính

Để áp dụng phương pháp này, bạn cần chuẩn bị một cuộn băng kéo lớn. Sau đó, vệ sinh sạch sẽ bộ phận miệng sứ. Tiếp tục, dùng băng dính dán keo toàn bộ và thật căng, kín phần bồn cầu.
Bạn bắt đầu cho xả bồn cầu khoảng 2 lần để tăng áp lực bên trong. Cuối cùng, bắt đầu dùng 2 bàn tay của bạn, ấn nhẹ lên bề mặt của băng. Bạn ấn và thả để tạo lực hút bên trong sẽ giúp đầy được các chất bám vào thành ống xả ra ngoài dễ dàng.

cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính keo
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Lưu ý khi thực hiện cách này thì bạn phải đảm bảo lớp băng keo được dán kín và dày nhé!

Dùng Coca Cola để thông tắc bồn cầu

Thành phần axit có bên trong coca cola, vì vậy, bạn có thể dùng loại nước ngọt này để giúp phân huỷ các chất thải bám trong bồn cầu.
Bạn chỉ cần mua một chai coca cỡ lớn 1,5 lít. Sau đó, đổ trực tiếp vào bồn cầu. Bạn chờ khoảng 10 phút cho coca sủi hết bọt thì có thể xả nước.|

cách thông tắc bồn cầu bằng coca cola
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Dùng muối để thông tắc bồn cầu

Muối ăn có rất nhiều tinh thể natri vì vậy, nó có thể hoà tan được các chất cặn bã bị mắc lại trong bồn cầu. Đây là phương pháp rất đơn giản, với lượng muối có sẵn trong nhà, bạn có thể tận dụng để xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu.

cách thông tắc bồn cầu bằng muối
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Cách thực hiện như sau:
Dùng một chén muối ăn hoặc muối biển hoà với nước ấm rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu.
Bạn chờ khoảng 20 phút rồi bắt đầu xả nước. Nếu bồn cầu của bạn chỉ bị nghẹt nhẹ thì muối có thể giúp bạn giải quyết nhanh tình trạng này, không tốn nhiều chi phí.

Thông bồn cầu bằng đá viên

Đá viên có thể dùng để tạo ra áp lực cuốn chất thải đi. Cách này được áp dụng dựa trên nguyên lý nước sẽ nổi lên phía trên. Lúc này, áp lực nước sẽ giảm đi, chỉ cần xả nước là một áp lực lớn sẽ đẩy được chất thải bị nghẹt ra ngoài.

cách thông tắc bồn cầu bằng đá viên
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một túi đá lớn và đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau đó, xả nước nhiều lần cho đến khi bồn cầu hết nghẹt. Nếu bồn cầu của bạn bị nghẽn nhẹ hoặc nước thoát chậm thì đá viên có thể giải quyết được ngay mà không cần áp dụng các phương pháp phức tạp.

Dùng dây thông cống để thông tắc bồn cầu

Dây thông cống có rất nhiều dạng như dạng xoắn, lò xo, kẹp…Kích thước dây khá dài nhưng bạn có thể thay đổi vì dây được cấu tạo từ các khớp nối.

cách thông tắc bồn cầu bằng dây thông cống
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Cách thông bồn cầu bằng dây thông cống thì có thể áp dụng tương tự như mắc áo nhưng do cấu trúc dây dạng xoắn chuyên dùng để thông cống nên hiệu quả sẽ cao hơn.
Hi vọng 10 cách trên có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khó chịu này!

Tại sao lại xảy ra việc bồn cầu bị tắc nghẽn không lưu thông được

Trước hết cần xác định nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị nghẹt là do đâu.
Trong khi sinh hoạt, sẽ có những lúc bạn vô tình để các loại rác nhỏ rơi xuống bồn cầu. Sau một thời gian dài, số lượng rác nhiều hơn, cản trở dòng chảy và gây nên tình trạng tắc nghẽn.|

cách tìm lý do bồn cầu bị tắc
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Ngoài ra, việc tắc nghẽn bồn cầu có thể do đường ống lâu ngày không được dọn vệ sinh nên mảng bám nhiều.
Vì vậy, sau khi thông tắc bồn cầu xong, bạn nên chủ động vệ sinh đường ống để tránh lặp lại tình trạng này.
Xem thêm: https://dichvuvietnhat.com

Write a comment