Vệ sinh giảy da lộn rất đơn giản nhưng nếu bạn không biết các vệ sinh thì sẽ không có hiệu quả. Ngược lại còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất liệu da của bạn. Da lộn thường xốp và mỏng, vì vậy, dịch vụ vệ sinh Việt Nhật sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh loại da này chi tiết nhất. Tham khảo ngay các cách sau để áp dụng nhé!

Trước khi đi sâu tìm hiểu cách vệ sinh giày da lộn đơn giản, hiệu quả chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về tính chất của loại da này. Từ những kiến thức nền tảng này, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc áp dụng các phương pháp để làm sạch giày.

cách vệ sinh dày da lộn đơn giản mà hiệu quả nhất tại nhà
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Những tính chất của da lộn bạn cần biết 

Da lộn như tên gọi của nó, chính là loại da được tạo nên từ mặt trái của da của các loài động vật. Phổ biến gồm có da bò, da cừu, da dê, da bê. Da lộn thành phần sẽ được chà nhám, đánh bóng cho đến khi bề mặt đều, bằng phẳng. 

Hiện tại có hai phương pháp sản xuất da lộn. 

Phương pháp 1: Lấy bề mặt bên trong của da và lật ngược lại. 

Phương pháp 2: Cách này phức tạp hơn nhiều so với cách 1. Trước tiên là tách các hạt trên bề mặt da khi da lộ phần mờ mờ thì lấy bề mặt bên trong. Với phương pháp này, sẽ có miếng da lộn cả hai mặt. So với loại da lộn ở phương pháp 1 thì cách 2 cho ra thành phẩm da mềm mịn hơn nhiều.

những tính chất của da lộn mà bạn cần biết
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Da lộn có thể được lấy từ da của rất nhiều loại động vật nhưng nhiều nhất là từ cừu, lợn và bò. 

Trong số 3 loại này thì da lộn từ cừu là mềm nhất, sau đó là da lợn và bò. Mặc dù da lộn lấy từ da bò, da lợn rất cứng nhưng xét về độ bền thì rất vượt trội. 

Mang giày da lộn sẽ tạo phong cách khá “bụi bặm” và cá tính, tuy nhiên, giày được làm từ loại da này rất dễ bám nước, bụi. Vì vậy mà rất khó vệ sinh giày da lộn bằng cách giặt như mọi chất liệu khác. Nếu bạn giặt nó bằng bàn chải, da sẽ bị xù lông ngay. Phơi giày dưới nhiệt độ cao, giày cũng hỏng. Nhưng nếu bạn không giặt giày thì chẳng mấy chốc, đôi giày của bạn sẽ bị mốc meo và nhanh chóng bị vứt mà thôi.

vệ sinh giày da lộn bị mốc
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Vậy, phải làm thế nào để giữ giày da lộn luôn sạch mà không làm hỏng nó?

3 Cách vệ sinh giày da lộn đơn giản, hiệu quả 

Loại bỏ vết bẩn thông thường trên giày da lộn bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

vệ sinh giày da lộn hiệu quả nhất tại nhà
Công ty vệ sinh Việt Nhật


Nếu giày của bạn chẳng may bám bẩn thì bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự các bước sau: 

Bước 1: Chuẩn bị
– Một ít dung dịch giặt giày phù hợp với da lộn
– Khăn mềm, bàn chải lông mềm
Bước 2: Xác định vị trí, phạm vi các vết bẩn có trên giày
Bước 3: Dùng bàn chải mềm nhúng vào dung dịch.
Ở bước này, bạn có thể hoà dung dịch với nước để bớt độ đậm đặc
Bước 4: Thao tác bàn chải trên bề mặt da
Bạn dùng bàn chải chà nhẹ tại vết bẩn với động tác lặp đi lặp lại lên – xuống, trước – sau. Thực hiện nhẹ nhàng, đều đặn cho đến khi vết bẩn được loại bỏ nhé! 

Bước 5: Loại sạch lượng bọt bẩn còn sót lại

cách vệ sinh giày da lộn bằng chất tẩy rửa chuyên dụng
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Tiếp theo, bạn dùng chiếc khăn sạch, vải mềm chấm lên bề mặt da và vắt bỏ nước bẩn đi. Thực hiện cho đến khi nào bạn cảm thấy giày sạch và khô nhé! Cách này sẽ giúp đánh ta vết bẩn mà không khiến da bị xù lông. 

Bước 6: Phơi giày tại nơi có bóng mát 

Làm sạch giày da bằng giấm 

Giấm là một trong những nguyên liệu có khả năng làm sạch, khử mùi rất tốt mà không hề độc hại. Cách thực hiện rất đơn giản. Khi thấy giày có vết bẩn, hãy lấy một ít giấm sạch, dùng một miếng khăn giấy dày thấm một ít giấm. Sau đó, lau nhẹ trên bề mặt vùng da bị bẩn.

vệ sinh giày da lộn trời mưa
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Nếu vết bẩn của bạn là vết bẩn cứng đầu, khó tẩy thì có thể dùng thêm một chiếc bàn chải mềm chà nhẹ nhàng. Bước này chỉ nên thực hiện khi giày đã khô hoàn toàn lượng giấm nhé!

Đây là những cách vệ sinh giày da lộn đơn giản, hiệu quả mà không hề ảnh hưởng gì đến chất lượng của da bạn nhé! Bạn có thể áp dụng ngay tại nhà không mấy khó khăn.

cách vệ sinh giày da lộn bằng giấm
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Mang giày da nếu biết cách bảo quản thì sẽ rất bền. Đây dường như là chất liệu “bất bại” trước thời gian và cả thời tiết. Vì vậy, ngoài việc vệ sinh giày thường xuyên thì bạn cũng nên tạo thói quen bảo quản giày thật tốt. Dù việc vệ sinh giày đơn giản nhưng nếu để giày bẩn thường xuyên và cứ giặt liên tục thì bề mặt da sẽ nhanh hỏng. Bạn cần chú ý nhé!

cách vệ sinh giày da lôn tai nhà
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Sau khi mang giày ngoài trời mưa hoặc nếu giày bạn bị bám nước, hãy dùng giấy hút ẩm để thấm hết lượng nước đọng trên giày. Thường xuyên dùng giấy độn vào bên trong giày để không bị mất form. Nếu có thể, bạn nên dùng dung dịch bảo quản dành riêng cho giày da lộn để giữ đôi giày luôn mới. Dung dịch này cũng sẽ giúp bạn loại bỏ được nhiều mùi khó chịu, hạn chế được tình trạng ẩm mốc.
Và đừng quên cất giữ giày ở nơi sạch sẽ, thoáng.

Xử lý vết bẩn dạng lỏng bằng bột ngô

Nếu đôi giày của bạn chỉ vừa dính vết bẩn lỏng thì bạn có thể tẩy sạch nó bằng bột ngô. Bột ngô có khả năng hút ẩm rất nhanh nên có thể hút toàn bộ chất bẩn lỏng ra khỏi bề mặt da.

cách vệ sinh giày da lộn bằng bột ngô
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Sau khi rắc bột ngô lên vị trí có vết bẩn, bạn dùng khăn khô phủ lên đôi giày. Đừng quên nhét một vài viên giấy vào bên trong để giày không bị thay đổi form dáng nhé! Sau một đêm là giày sẽ sạch và tự khô hoàn toàn.
Cuối cùng, bạn dùng một chiếc bàn chải mềm để phủi lớp bột ấy đi là được.
Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn nhanh chóng có được đôi giày như mới mà không mất nhiều thời gian. 

Write a comment