Việc sử dụng bột tẩy vệ sinh lông máy giặt sao cho hiệu quả thực sự không phải ai cũng biết. Hôm nay, công ty vệ sinh Việt Nhật chia sẻ đến các bạn bài viết hướng dẫn cách sử dụng bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt đúng cách. Hơn nữa, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bột tẩy này. Cùng với nhiều lưu ý khi bạn tự vệ sinh máy giặt tại nhà. Đây là những kiến thức rất hữu ích nên bạn đừng bỏ qua.

hướng dẫn cách sử dụng bột tẩy vệ sinh lồng giặt
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Bột vệ sinh lồng máy giặt là gì? 

Bột vệ sinh lồng máy giặt thực ra là một loại thuốc tẩy có thành phần hoá học. Loại bột này có thể làm sạch hoàn toàn bụi bám vào lồng giặt. Cách sử dụng nhìn chung rất dễ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý:

– Bột chỉ có hiệu quả cao đối với những chiếc máy giặt mới mua và được bạn vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn không có thói quen vệ sinh lồng giặt định kỳ thì sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả không mong đợi.

bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt là gì
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

– Một số sản phẩm trên thị trường hiện nay có độ tẩy rất mạnh vì vậy để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ con người cũng như độ bền của máy giặt, bạn nên chọn những sản phẩm có độ tẩy vừa phải. Tốt nhất là nên tham khảo kỹ thành phần của bột trước khi đặt mua nhé! 

Vệ sinh máy giặt có thực sự cần thiết? 

Khi dùng máy giặt, mọi người đều nghĩ rằng chất bẩn, bụi sẽ trôi ra ngoài thông qua đường ống sau máy. Vì vậy mà lồng máy giặt không cần thiết phải được vệ sinh thường xuyên. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé! 

Dù bụi bẩn được thải ra ngoài nhưng các chất bẩn “nặng ký” sẽ bám vào lồng giặt. Sau một thời gian dài sử dụng, các chất bẩn này sẽ tụ lại trong bộ lọc làm tắc nghẽn bộ lọc khiến hoạt động của máy bị gián đoạn. 

Ngoài ra, độ ẩm trong không khí có thể sẽ để lại hơi nước trong lồng của máy giặt. Điều này khiến cho lồng máy không thể khô hoàn toàn. Nếu bạn cứ giặt quần áo liên tục thì lồng máy giặt chính là nơi tích tụ rất nhiều nấm, vi khuẩn gây bệnh.

vệ sinh lồng máy giặt có thực sự cần thiết
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Mỗi tháng, hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định để vệ sinh lồng máy giặt và nhiều bộ phận khác nhé! Nếu bạn duy trì đều đặn thì máy sẽ có độ bền cao. Quan trọng nhất là quần áo của chúng ta sẽ thực sự được giặt sạch.

bột vệ sinh máy giặt
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Hướng dẫn cách sử dụng bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt đúng cách 

Trước tiên, hãy chọn cho mình một loại bột tẩy từ thương hiệu uy tín, độ tẩy vừa phải. Sau đó, bạn thực hiện theo trình tự các bước sau:
Bước 1: Đảm bảo lồng máy giặt của bạn không còn quần áo
Bước 2: Cấp nước cho máy
Ở bước này, bạn cần chú ý:
– Nếu loại máy bạn đang sử dụng có chức năng giặt bằng nước nóng thì hãy cấp đầy nước nóng vào trong máy.
– Hoặc bạn có thể dùng nguồn nước trực tiếp từ máy như bình thường
Bước 3: Cho bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt vào máy.
Bạn nên đổ bột vào thẳng lồng máy, tuyệt đối không đổ vào ngăn chứa bột giặt, nước xả nhé!
Bước 4: Khởi động chế độ vệ sinh lồng giặt
Hiện nay, các dòng máy mới đều có tính năng này. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng những mẫu máy giặt cũ hơn thì có thể dùng chương trình vắt nhẹ. Chương trình này sẽ giúp nước, bột tẩy trộn đều với nhau. Thành máy giặt cũng sẽ thấm được dung dịch tẩy nên bạn có thể yên tâm.
Chờ cho máy thực hiện các trình tự giặt như bình thường.
Lưu ý: đối với máy có chế độ vệ sinh lồng giặt thì bạn không cần thực hiện các bước tiếp theo nhé! Chỉ cần cho chương trình này hoạt động là xong.
Bước 5: Khi máy hoạt động đến bước xả nước, bạn cho máy tạm dừng hoạt động và để nguyên dung dịch trên trong lồng máy. Chờ từ 2 -3 tiếng để chất tẩy lấy sạch các vết bám bẩn nhé!
Bước 6: Xả nước, để cửa máy giặt mở cho đến khi lồng máy giặt khô hoàn toàn.

hướng dẫn cách sử dụng bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt đúng cách
Công ty vệ sinh Việt Nhật


Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn có thể vệ sinh lồng máy giặt nhanh chóng mà hiệu quả lại rất cao.
Hi vọng những bước hướng dẫn trên có thể giúp bạn nhanh chóng có được chiếc máy giặt sạch sẽ, như ý. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong phần cuối bài viết. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm các cách vệ sinh nhiều bộ phận khác để bạn áp dụng. 

Hướng dẫn cách vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt

– Thân máy giặt: đối với bộ phận này, bạn chỉ cần dùng vải khô để lau chùi là được.
– Lưới lọc: bộ phận này cần phải được vệ sinh mỗi ngày nhé! Bạn chỉ cần tháo lưới lọc ra khỏi máy và dùng bàn chải chà thật kỹ cho đến khi sạch hết xơ vải. Nếu để lưới lọc bẩn thì việc giặt quần áo sẽ không sạch.
– Ống xả nước: Hãy tháo ống xả nước và kiểm tra. Nếu thấy ống bẩn, hãy lau sạch phần khớp nối giữa ống và máy. Nếu bên trong ống có nhiều cặn bẩn thì bạn nên dùng khăn mềm lau sạch sẽ.
– Cửa máy giặt: Chỉ cần dùng một chiếc khăn sạch, nhúng vào nước ấm. Bạn cũng có thể pha thêm một ít dung dịch tẩy rửa. Sau đó, lau nhẹ nhàng bộ phận cửa máy giặt nhé!

hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt
Công ty vệ sinh Việt Nhật


Lồng máy giặt cũng như các bộ phận khác của máy nên vệ sinh hàng tháng. Nếu bạn có thời gian thì thực hiện 2 tuần/lần sẽ khiến các lần giặt giũ của bạn hiệu quả hơn.
Bột tẩy vệ sinh lồng giặt có thể mua dễ dàng tại các quầy tạp hoá. Tuy nhiên, nếu bạn không thích chất tẩy hoá học thì có thể thay thế bằng giấm ăn. Hiệu quả tẩy sạch cũng rất tốt mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ cũng như độ bền của máy.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ đến dichvuvietnhat.com để chúng tôi giải đáp ngay bây giờ nhé! 

Write a comment