Đừng lười vệ sinh bàn phím laptop vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền của máy. Hôm nay, công ty dịch vụ vệ sinh Việt Nhật sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách vệ sinh bàn phím laptop nhanh chóng, hiệu quả. Chỉ cần tham khảo kỹ các phương pháp sau, không khó để bạn giữ gìn được bàn phím laptop trong thời gian dài.

cách vệ sinh bàn phím laptop hiệu quả nhất
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Vì sao nên vệ sinh bàn phím laptop? 

– Bàn phím bẩn rất mất vệ sinh và dễ gây hỏng các mạch điện

Hàng ngày, mọi thao tác bạn thực hiện đều phải chạm vào bàn phím. Nếu bạn để bàn phím bám đầy bụi bẩn thì sẽ gây mất vệ sinh. Đặc biệt là tay, nơi tiếp xúc trực tiếp với bàn phím.
Hơn nữa, nếu chẳng may trong công việc, bạn thường xuyên tiếp xúc với khách hàng hay bạn bè, họ sẽ đánh giá bạn nếu thấy bàn phím đầy bụi bẩn.

hướng dẫn các vệ sinh bàn phím laptop
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Chỉ một lý do này thôi cũng đã thôi thúc bạn nên vệ sinh bàn phím laptop thường xuyên rồi, đúng không nào?
Không chỉ vậy thôi đâu, bàn phím bẩn còn ảnh hưởng rất nhiều đến các tính năng khác của máy. 

– Bàn phím bẩn gây kẹt, liệt phím 

cách vệ sinh bàn phím laptop tại nhà
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Thông thường, bàn phím laptop rất nhỏ và thường nằm khít nhau. Vì vậy,  nếu cát hay các hạt bụi to rơi vào các khe giữa bàn phím thì chẳng mấy chốc sẽ gây nên tình trạng kẹt phím. Thậm chí có nhiều trường hợp bàn phím nhảy loạn xạ gây khó khăn trong quá trình sử dụng. 

Tệ hơn, nếu chẳng may có một lớp bụi chèn vào giữa núm cao su dưới bàn phím thì phím bấm sẽ bị liệt ngay. Bạn sẽ không thể sử dụng phím đó nữa. 

– Mòn các ký tự trên bàn phím 

vệ sinh bàn phím laptop
Công ty vệ sinh Việt Nhật


Việc gõ bàn phím liên tục sẽ khiến các ký tự bị mờ đi. Tuy nhiên, bụi cũng là tác nhân gây nên tình trạng này. Bụi bám trên bàn phím sẽ tăng độ ma sát khiến ký tự nhanh bị mờ hơn bình thường. 

Để giữ vệ sinh và bảo vệ bàn phím thì bạn cần phải hình thành thói quen làm sạch bàn phím của mình thường xuyên. 

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím laptop nhanh chóng mà hiệu quả 

Rất dễ dàng để bạn vệ sinh bàn phím laptop ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian. Bạn nào cũng có thể thực hiện được.

Trước tiên, hãy tháo pin của máy, dây nguồn và một vài thiết bị khác như USB, dây cắm, chuột, loa…Nếu máy của bạn có ổ đĩa DVD thì bạn cũng lấy đĩa DVD ra ngoài nhé! 

Vệ sinh bàn phím laptop bằng các dụng cụ đơn giản 

hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím laptop đơn giản tại nhà
Công ty vệ sinh Việt Nhật


Với cách này, bạn có thể dùng bông ngoáy tai, tăm, một chiếc chổi nhỏ.
Các dụng vụ này có thể lấy vụn thức ăn, bụi. Bạn nên lấy một chiếc tăm nhỏ để lấy các vụn nhỏ này từ khe giữa các phím. Cả tăm, bông ngoáy tai và chổi chỉ nên dùng khô, không để bị ướt nhé! Nếu bạn để các mạch phím bị ướt thì sẽ làm hỏng phím ngay.
Chổi thì bạn dùng để quét bụi sạch. Cách này rất dễ thực hiện và nhanh nên nếu bạn không có nhiều thời gian thì đây là cách vệ sinh bàn phím đơn giản nhất. 

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím bằng máy hút bụi mini

mẹo vệ sinh bàn phím máy tính tại nhà hiệu quả
Công ty vệ sinh Việt Nhật


Máy hút bụi mini có giá bán rất rẻ, bạn có thể dễ dàng mua để dùng vệ sinh bàn phím. Thiết bị này thường hoạt động bằng pin tiểu hoặc nguồn điện. 

Bạn chỉ cần bật cho máy hoạt động, bụi sẽ được thôi đi sạch sẽ mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng bàn phím cả. Lưu ý khi thổi bụi thì bạn nên dựng máy đứng lên để bụi rơi ra ngoài nhé! 

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím bằng cách tháo phím 

hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím máy tính
Công ty vệ sinh Việt Nhật


Trước tiên, bạn cần tháo bàn phím ra khỏi bản mạch.  Để thực hiện phương pháp này bạn cần có các kiến thức về kỹ thuật máy tính. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì có thể làm hư vi mạch. So với hai cách trên thì đây là cách khó thực hiện nhưng lại là phương pháp triệt để nhất. Mọi bụi bẩn đều được lấy sạch một lần duy nhất.
Nếu tháo được bàn phím thì bạn chỉ cần dùng một chiếc chổi nhỏ hoặc khăn giấy, phủi bụi, lau sạch các khe phím là được.

Hi vọng với 3 cách đơn giản như trên, bạn có thể dễ dàng làm sạch bàn phím laptop của mình mà không mất nhiều thời gian. 

Đừng quên truy cập website dichvuvietnhat.com của chúng tôi để cập nhật những kinh nghiệm mới nhất nhé!

Write a comment