Keo silicon được ứng dụng rất nhiều trong đời sống như một chất kết dính. Nếu chẳng may bị keo silicon dính trên kính, quần, áo hay đồ vật thì làm thế nào để tẩy sạch? Trong bài viết này, dịch vụ vệ sinh Việt Nhật sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về công dụng của keo silicon và cách tẩy keo nhanh mà hiệu quả nhất nhé.

cách tẩy keo silicon trên đồ vật
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Keo silicon là gì? 

Silicon là một hợp chất hoàn toàn không có trong tự nhiên mà được con người sản xuất nên. Từ silicon nguyên chất kết hợp với một số phụ gia, chất xúc tác, loại keo này có thể đóng rắn khi gặp hơi ẩm. Vì vậy, keo silicon được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Bạn có thể dùng keo để bịt các khe hở, ngăn chặn được không khí, gas, lửa, khói và chất lỏng. 

Sản phẩm này không hề bị hoà tan hay ăn mòn, cũng không ố màu khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài và chịu nhiệt rất tốt. Trong xây dựng và sản xuất, keo silicon được sử dụng rất phổ biến.

Tại nhà, bạn có thể dùng loại keo này bịt các vết nứt, lỗ, khe hở và kết dính nhiều vật liệu như men, sứ, đá, gạch, gỗ… 

Silicon có rất nhiều biến thể khác nhau như nhựa, dầu, mỡ và cao su silicon. Loại được dùng nhiều nhất là nhựa silicon. 

Nếu chẳng may trong quá trình sử dụng bạn làm dính keo silicon trên kính, đồ vật hay quần áo thì sao? Đừng lo lắng! Với các cách sau, bạn hoàn toàn có thể tẩy sạch keo silicon nhanh, không làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ vật, quần áo.

keo silicon là gì
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Hướng dẫn cách tẩy keo silicon trên kính, quần áo, đồ vật nhanh mà hiệu quả nhất 

Cách tẩy keo silicon trên kính 

Khi keo silicon dính trên kính, bạn có thể tẩy sạch rất dễ bằng cách sử dụng hoá chất hoặc không.
– Không sử dụng hoá chất
Với cách này, bạn cần chuẩn bị:
– Dao rọc giấy
– Nước rửa chén
– Cần gạt kính
– Nước xịt kính
– Vải sạch
Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn lấy một ít nước rửa chén hoà cùng nước trong một chiếc thau nhỏ. Sau đó, dùng một miếng vải sạch nhúng vào dung dịch, lau toàn bộ bề mặt của kính có dính silicon.

Bước 2: Dùng dao rọc giấy, cầm với góc nghiêng từ 15 – 20 độ và cạo nhẹ nhàng để lớp keo bong ra. Lưu ý bạn nên thực hiện thao tác này chậm rãi để lấy sạch keo nhé!

Bước 3: Dùng nước xịt kính xịt đều lên bề mặt kính, sau đó dùng rẻ đánh sạch các vết keo còn xót lại và bụi bẩn bám trên kính.

Bước 4: Tiếp theo dùng cần gạt kính, gạt sạch nước và hóa chất qua một lượt sau đó lau lại bằng rẻ sạch một lần nữa, kính sẽ được làm sạch hoàn toàn.

 

Cách tẩy keo silicon trên kính
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

– Sử dụng hoá chất để tẩy sạch keo silicon trên kính 

Nếu bạn muốn nhanh hơn thì việc sử dụng hoá chất sẽ giúp lấy đi keo silicon hiệu quả. Dù vậy, phương pháp này có thể khá đắt. 

Một số loại hoá chất bạn có thể tìm mua như R57, Terpanol Power, Speet Remover…Với các loại hoá chất này thì bạn chỉ cần xịt lên bề mặt kính có dính silicon là được. Sau đó, bạn chờ từ 2 -3 phút để keo rã ra rồi dùng vải sạch lau mặt kính. 

Cách tẩy keo silicon dính trên quần áo 

Keo silicon dính trên quần áo có thể được tẩy sạch mà không ảnh hưởng đến chất lượng vải. Trước tiên, khi bạn phát hiện thấy keo dính trên quần áo, hãy dùng tay bóc keo trước. Sau đó, áp dụng các cách sau để tẩy sạch keo hoàn toàn. 

– Dùng nước ấm và bột giặt 

Bạn lấy quần áo bị dính keo silicon và ngâm trong nước ấm trong thời gian 1 phút. Sau đó, bạn đổ nước đi và cho trực tiếp bột giặt lên vị trí có dính keo. Vò nhẹ bằng tay và ngâm khoảng 1 -2 phút nữa. Tiếp tục vò mạnh cho đến khi keo bong ra. 

– Tẩy sạch keo silicon trên quần áo bằng xăng thơm 

Bạn có thể mua xăng thơm tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Sau đó, xác định vị trí có dính keo silicon và nhỏ xăng lên trực tiếp. Cần lưu ý, xăng sẽ bay hơi rất nhanh nên bạn cần nhỏ và vò bằng tay ngay nhé! 

Vò xong, bạn nhúng phần vải đó vào nước, giũ sạch keo và xăng rồi lại tiếp tục tại vị trí khác. Giặt sạch quần áo của bạn để bay đi mùi xăng nhé! 

cách tẩy keo silicon trên quần áo
Công ty vệ sinh Việt Nhật

Cách tẩy keo silicon dính trên đồ vật 

Đối với các bề mặt như nhựa, gỗ bạn cũng có thể dùng xăng thơm để tẩy keo silicon. Trường hợp lượng keo dính nhiều thì bạn nên dùng hoá chất Terpanol Power. Loại hoá chất này sẽ giúp lấy sạch keo một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. 

Cách thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần xịt trực tiếp lên bề mặt có dính keo trên đồ vật. Sau đó, chờ khoảng 3 phút rồi dùng một miếng giấy nhám để cọ sạch keo. Đồ vật của bạn sẽ nhanh chóng sạch sẽ.

cách tẩy keo silicon trên đồ vật
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Hi vọng những kinh nghiệm mà https://dichvuvietnhat.com/ cung cấp có thể giúp bạn loại bỏ được keo silicon nhanh chóng. 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé! 

Write a comment