Vệ sinh nhà xưởng tại Vũng Tàu là công việc đòi hỏi các đơn vị có kinh nghiệm chuyên môn cũng như máy móc hiện đại mới có thể tiến hành hiệu quả. Nhà xưởng là nơi bị bám nhiều bụi bẩn do hoạt động sản xuất, chế biến cũng như công nhân và máy móc tập trung chủ yếu ở trong đó. Việc giữ cho không gian sạch sẽ và đảm bảo an toàn là yêu cầu số 1 tại các nhà xưởng.

Vệ sinh trần nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là gì?

Làm vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp là thực hiện các công việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch khu trần nhà xưởng, khu máy móc bên dưới nhà xưởng hay khu vách nhà xưởng và các khu vực nhà xưởng…Đây là các khu vực cần phải tiến hành thực hiện vệ sinh thường xuyên và định kỳ.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Quy trình vệ sinh nhà xưởng tại Vũng Tàu

Bước 1: Khảo sát và báo giá

Công ty vệ sinh Việt Nhật sẽ cử nhân viên tới khảo sát công trình kỹ lưỡng. Sau đó đưa ra những gợi ý, phác thảo cho khách hàng những phương án thi công tốt nhất cho doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bước 2: Gửi bảng báo giá và phương án thi công vệ sinh nhà xưởng

Kiểm kê tài sản của doanh nghiệp, lên danh sách liệt kê những khu vực, vị trí cần vệ sinh
Việc lên phương án thi công chi tiết sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi quá trình và hiệu quả làm sạch nhà xưởng. Từ đó, giúp doanh nghiệp hạn chế xảy ra các rủi ro ngoài mong muốn trong quá trình làm sạch.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh nhà xưởng theo như 02 bên đã ký kết

Nhân viên của Việt Nhật có trách nhiệm theo dõi quá trình vệ sinh nhà xưởng.
Khi tiến hành vệ sinh sẽ được Việt Nhật thực hiện một cách khoa học: từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài với các công đoạn như sau:
Làm sạch khu vực trên cao đặc biệt là trần nhà tiếp đến vệ sinh các bức tường xung quanh: chúng tôi sẽ tiến hành làm sạch trần rồi đến các bức tường bao gồm làm sạch bụi công nghiệp, quét mạng nhện và những vết bẩn bám trên các vách tường.

Vệ sinh trần nhà

Đây là việc trên cao và gặp nhiều nguy hiểm nhất, cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ như xe nâng cắt kéo, xe nâng boom liff hoặc dàn giáo
Vệ sinh các vật dụng treo tường, hệ thống thiết bị: bóng đèn, máng đèn, quạt trần, quạt thông gió, hệ thống thông gió tự nhiên, điều hòa nhiệt độ của nhà xưởng.

Vệ sinh hệ thống dây điện, cáp treo

Đây là phần khó lau chùi và rất dễ bị bám bẩn. Vì vậy trong quá trình thực hiện phải chú ý cẩn thận.
Vệ sinh thiết bị, các loại máy móc: Tất cả đều phải được lau chùi cần thận cả trong lẫn ngoài, cần sử dụng các dung dịch hóa chất vệ sinh chuyên dụng khi cần thiết.

Vệ sinh sàn xưởng

Sàn nhà xưởng là nơi tiếp xúc hàng ngày của các công nhân, sinh hoạt, làm việc và bị ảnh hưởng nhiều trong quá trình sản xuất, chế biến. Vì vậy sàn nhà xưởng là nơi bám nhiều các bụi bẩn, các vết ố. Việc làm sạch sàn nhà xưởng cần sử dụng đến các hóa chất làm vệ sinh  và các thiết bị làm sạch chuyên dụng để tiến hành thực hiện nhanh, hiệu quả, không làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động, sản xuất của doanh nghiệp.

Bước 4: Sửa chữa và nghiệm thu

Sau khi làm sạch các hạng mục vệ sinh nhà xưởng của khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại một lần nữa để xử lý lại các vết bẩn khó xử lý và chưa được xử lý trước khi bàn giao cho khách hàng.

Các hạng mục vệ sinh nhà xưởng tại Vũng Tàu của Việt Nhật

Vệ sinh trần và mái nhà xưởng, nhà kho

Nhà xưởng có độ cao từ 8-15m tính từ mặt sàn đến mái nhà và trên trần lại có hệ thống đường giắng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống máng đèn, bóng đèn, quạt trần,… Các công nhân thi công cần phải trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động như khẩu trang, ủng, mũ, quần áo bảo hộ, dây an toàn… Để vệ sinh những khu vực trên cao người ta cần đến xe nâng người chuyên dụng để có thể làm sạch trần nhà.

Vệ sinh nhà xưởng là gì ?

Vệ sinh nhà xưởng tại các vị trí xung quanh

Tại các vị trí xung quanh nhà xưởng, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành loại bỏ bụi bẩn và mạng nhện bám trên bề mặt. Thông thường sẽ vệ sinh các khu vực tường nằm ở vị trí xung quanh nhà xưởng bằng cách quét màng nhện, tẩy rửa các vết mốc, ố.

Vệ sinh văn phòng nhà xưởng

Vệ sinh các thiết bị máy móc trong nhà máy

Với các thiết bị máy móc, lưu ý không xịt nước trực tiếp vào máy dùng điện và phải đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt sau khi làm sạch. Nhân viên chú ý sử dụng những loại hóa chất và thiết bị làm sạch phù hợp nhất. Trong quá trình làm vệ sinh mà nhân viên phát hiện ra những lỗi hư hỏng của máy thì cần báo lại ngay cho người quản lý để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Dịch vụ vệ sinh ống khói nhà xưởng

Vệ sinh sàn nhà xưởng

Sàn nhà thường xuyên có nhiều người qua lại nên rất nhanh bị bẩn vì thế công việc vệ sinh luôn phải được diễn ra liên tục đảm bảo cho sàn nhà xưởng luôn sạch sẽ, sáng bóng. Để giúp sàn nhà luôn sạch nhất bạn cần chuẩn bị hóa chất vệ sinh nhà xưởng phù hợp và sự hỗ trợ của các thiết bị làm sạch thông minh như: máy chà sàn, máy hút bụi, máy quét rác đẩy tay… Sau khi kết thúc công việc vệ sinh, nhân viên lao công tập kết rác thải về đúng nơi quy định và báo quản lý để bắt đầu quy trình kiểm tra nhà xưởng.

Vệ sinh sàn nhà xưởng

Một số lưu ý khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng bạn cần biết

Nguyên tắc làm sạch nhà xưởng

Các quy tắc vệ sinh đặc biệt được áp dụng tùy thuộc vào loại nhà xưởng. Tuân theo các nguyên tắc chung về vệ sinh, khi vệ sinh nhà xưởng cần tuân thủ các bước cơ bản sau:

 • Làm sạch từ trên xuống dưới.
 • Làm sạch từ xa đến gần và bắt đầu làm sạch từ điểm xa nhất so với cửa.
 • Vệ sinh các bộ phận sạch sẽ trước, sau đó lau các bộ phận bẩn sau.
 • Vệ sinh kỹ từng khu vực, không lau mạnh.
 • Từng bước phải được thực hiện chi tiết và đầy đủ để đạt hiệu quả làm sạch cao nhất,  không bỏ qua các bước hoặc đảo ngược thứ tự của các bước.
 • Khi lau sàn, bạn cần chà sàn kỹ và xoa theo các đường chồng lên nhau để tránh bỏ sót một vị trí nào.

Nguyên tắc an toàn khi vệ sinh nhà xưởng

Nguyên tắc an toàn khi vệ sinh nhà xưởng

 • Khi vệ sinh nhà xưởng, bạn phải mặc đầy đủ quần áo bảo hộ lao động như mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn, khẩu trang, găng tay…
 • Giữ khoảng cách an toàn khi đứng trên cao. Không cần làm sạch các khu vực không thể tiếp cận, đứng ở một vị trí không ổn định có thể dẫn đến ngã.
 • Hạn chế tiếp xúc với các khu vực cấm, cảnh báo nguy hiểm trong nhà xưởng, cẩn thận khi vệ sinh khu vực  nhiều hóa chất độc hại, khu vực điện cao thế, ổ cắm, v.v.
 • Không được tự ý sửa chữa máy móc, thiết bị  khi chưa được phép. Trong trường hợp hư hỏng phải thông báo ngay cho bộ phận kỹ thuật.
 • Đối với sàn ướt, trơn trượt hãy nên cắm biển báo an toàn trên đó.

Nguyên tắc khi sử dụng hóa chất để vệ sinh nhà xưởng

Đối với một số chất tẩy rửa cần tuân thủ một số nguyên tắc khi sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe và thiết bị.

 • Pha đúng theo tỷ lệ cho phép, không sử dụng những hóa chất không nhãn mác, không xuất xứ.
 • Nên bảo quản hóa chất trong bao bì đặc biệt, có ghi rõ tên, ngày hết hạn, mục đích sử  dụng và công dụng rõ ràng.
 • Không sử dụng các chất hóa học mà không biết hoặc cấm sử dụng các chất hóa học.
 • Không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong quá trình pha chế, sử dụng và phải trang bị đầy đủ  dụng cụ, thiết bị bảo hộ, găng tay, v.v.

Vì sao phải vệ sinh nhà xưởng thường xuyên?

Việc lau chùi, vệ sinh thường xuyên sẽ loại bỏ sạch sẽ những cặn bẩn, dầu mỡ gây hư hỏng cho máy móc và ô nghiễm không khí. Tiến độ sản xuất của nhà xưởng cũng như hiệu quả sản xuất từ đó được đảm bảo, thậm chí gia tang thêm khi chất lượng máy móc được duy trì.

Bảng giá vệ sinh nhà xưởng tại Vũng Tàu?

Bảng giá dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Vũng Tàu được công ty chúng tôi cập nhật thường xuyên trên website để các khách hàng đang có nhu cầu quan tâm, tham khảo. Để được báo giá dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá.

STT  Hạng mục Đơn giá (VNĐ) Đơn vị tính
1 Quét mạng nhện nhà xưởng 5.000 – 12.000
2 Vệ sinh, đánh sàn nhà xưởng 5.000 – 12.000
3 Vệ sinh vách, trần mái tôn 5.000 – 15.000
4 Vệ sinh bồn chứa, ống khói Theo yêu cầu  Trọn gói
5 Diệt côn trùng, phun khử trùng 2.000 – 4.000
6  Tổng vệ sinh từ A – Z 5.000 – 10.000

Thông tin liên hệ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x