Cách vệ sinh bàn thờ ông Địa tăng tài lộc thật ra cũng rất dễ. Bạn chỉ cần có một chút tỉ mỉ và am hiểu về hai vị thần này là được. Trước khi hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh bàn thờ ông Địa – Thần Tài, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa của bàn thờ Ông Địa, Thần Tài.

cách vệ sinh ông địa thần tài
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Tục thờ Thần Tài – Ông Địa có nguồn gốc từ đâu? 

Tục thờ Thần Tài – Ông Địa có từ đầu thế kỷ 20 và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Truyền thuyết kể lại rằng, xa xưa, có một người lái buôn tên là Âu Minh. Trong một chuyến đi buôn qua hồ Thanh Thảo, tình cờ, ông gặp được Thuỷ Thần ban cho một người gia nhân. Người gia nhân này có tên là Như Nguyện. 

Kể từ ngày Âu Minh nuôi Như Nguyện trong nhà thì công việc làm ăn ngày càng phát đạt. Cho đến ngày tết, do Như Nguyện làm sai mà Âu Minh đã đánh Như Nguyện. Vì sợ hãi nên Như Nguyện trốn vào đống rác rồi từ đó biến mất. 

Từ ngày Như Nguyện bỏ đi, công việc làm ăn của Như Minh trở nên thua lỗ và trở nên nghèo khó. Từ đó, dân gian gọi Như Nguyện là Thần Tài và lập bàn thờ. Bàn thờ Thần Tài khi đặt thường nằm khuất trong góc nhà. Vào dịp tết, nhà nào cũng kiêng không quét rác vì sợ khi hốt rác thì Thần Tài cũng sẽ theo đống rác mà đi mất. 

Vị thần thường được thờ chung với Thần Tài chính là Ông Địa. Ông Địa hay còn gọi là thần Đất là vị thần của xóm làng. Vị thần này có nhiệm vụ cai quản đất đai, vàng bạc. 

Hai vị thần này thường được thờ chung trong một tủ thờ và đặt dưới đất, tại một góc nào đó trong nhà. Bất kì ai kinh doanh, buôn bán cũng thờ Ông Địa – Thần Tài với hi vọng có nhiều tiền bạc vào nhà. Vào dịp tết, hai vị thần này có vai trò rất lớn, vì vậy mà bàn thờ cần được vệ sinh sạch sẽ. Bàn thờ ngăn nắp thì hai vị thần sẽ phù hộ nhiều cho gia đình.

tục thờ thần tài ông đại có từ đâu
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Cách vệ sinh bàn thờ Ông Địa tăng tài lộc 

Cách vệ sinh bàn thờ Ông Địa, Thần Tài không khó, chỉ cần bạn có tâm và tỉ mỉ một chút. 

Bước 1: Dọn những thứ trên bàn thờ ra và để ở một góc riêng. Mỗi thứ nên được phân loại rõ ràng để vệ sinh riêng. 

Bước 2: Quét dọn bụi, tro hương, mạng nhện bên trong bàn thờ. Bạn nên dùng khăn khô lau sạch bụi, sau đó, dùng khăn ướt vệ sinh lại một lần nữa cho đến khi hết bụi hoàn toàn. 

Riêng phần lư hương bạn nên dùng tay gạt hết tàn hương. Khi động vào lư hương chỉ nên nhẹ nhàng, không dịch chuyển vị trí lư hương nhiều. 

Bước 3: Vệ sinh cho tượng Ông Địa , Thần Tài 

Bạn nên di dời 2 ông ra vị trí riêng rồi dùng khăn mềm lau sạch, nhẹ nhàng. Để tăng tài lộc, bạn nên dùng nước nấu lá bưởi để lau chùi. 

Bước 4: Sắp xếp lại bàn thờ như vị trí ban đầu 

Chỉ 4 bước đơn giản để bạn hoàn thành việc vệ sinh bàn thờ Ông Địa để tăng tài lộc. Bạn nên thực hiện việc này thường xuyên, hàng tuần để giữ bàn thờ luôn sạch sẽ, sáng sủa thì mới thu hút được tài lộc vào nhà.

cách vệ sinh bản thờ ông địa ông thần tài
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Một số điều cần lưu ý khi thờ Ông Địa – Thần Tài 

Khi đặt bàn thờ, bạn nên xem mạng gia chủ trước. Không nên tự ý mua bàn thờ về và đặt bàn thờ. 

Khi đã thỉnh bàn thờ Ông Địa – Thần Tài về, bạn nên chọn vị trí góc nhà nhưng sạch sẽ, thoáng mát, không bừa bộn. Cần lưu ý là không có gương phản chiếu nhé! 

Khi thờ Ông Địa – Thần Tài trong cùng một bàn thờ thì nên mua hai bát hương khác nhau, không nên thắp hương chung. Nếu bạn đặt thêm Cóc ngậm tiền tại bàn thờ Ông Địa – Thần Tài để tăng tài lộc thì buổi sáng nên quay mặt Cóc ra ngoài, ban đêm thì quay ngược vào trong. 

Bình hoa thờ Ông Địa – Thần Tài nên chọn hoa tươi, thường xuyên thay mới. Tránh để hoa rụng hay héo nhé!

một số điều cần lưu ý khi vệ sinh ông thần tài
Công ty vệ sinh Việt Nhật

 

Hi vọng những chia sẻ trên của công ty vệ sinh Việt Nhật sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh bàn thờ Ông Địa – Thần Tài  dễ dàng. 

Write a comment